QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI (OOH) LÀ GÌ?

Quảng cáo ngoài trời đang là một chủ đề nóng trên thị trường hiện nay. Vậy bạn có thật sự biết ý nghĩa và cách loại hình quảng cáo này hoạt động không? Hãy cùng Khai Chấn khám phá nhé!

1/ Quảng cáo ngoài trời là gì?

Theo Hiệp hội quảng cáo ngoài trời Mỹ, quảng cáo ngoài trời (OOH) là tất cả các loại hình quảng cáo tác động đến người tiêu dùng khi họ bước ra bên ngoài ngôi nhà đang sống. Đó là khi họ ở ngoài nhà, đi lại, mua sắm hoặc tham quan các không gian công cộng.

2/ Các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

2.1/ Quảng cáo tầm cao (Pano, Trivision, Billboard)

Hình thức quảng cáo tầm cao thường có kích thước khổng lồ (ít nhất 40 mét vuông trở lên), được đặt ở những nơi đông người qua lại và thường được triển khai từ 3 đến 6 tháng. Các loại hình quảng cáo thông dụng nhất hiện nay là Pano (biển quảng cáo ốp tường), Billboard (biển quảng cáo cột), Trivision (biển quảng cáo lật 3 mặt).

(Ảnh: sackim.com)

2.2/ Quảng cáo tầm thấp (Nhà chờ xe bus, Biển hộp đèn)

Hình thức quảng cáo này có kích thước nhỏ hơn nên thường được thấy và xuất hiện ở đa dạng các loại vị trí. Bạn có thể thấy dạng quảng cáo này ở nhà chờ xe buýt, biển hộp đèn, banner,…

(Ảnh: movingads.vn)

2.3/ Quảng cáo trên phương tiện giao thông

Các phương tiện giao thông thường di chuyển đến nhiều nơi và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, đây được xem là một trong những phương thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả.

(Ảnh: quangcaovietnam.com.vn)

2.4/ Quảng cáo màn hình kỹ thuật số ngoài trời (DOOH)

DOOH (Digital Out-of-home: quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số) như màn hình Led, Lcd, Frame đang trở thành xu hướng mới trong ngành Marketing vì phù hợp với thời đại, màu sắc và hình ảnh sắc nét, sinh động cũng có khả năng thu hút nhiều sự chú ý hơn.

(Ảnh: quangcaongoaitroi.org)

2.5/ Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm cụ thể (Place Based OOH Advertising)

Đánh vào một tập khách hàng cụ thể bằng cách đặt biển quảng cáo tại những địa điểm nhất định được xem là một chiến lược truyền thông hiệu quả do tiết kiệm được chi phí khi nhắm đúng khách hàng mục tiêu.

Ví dụ nếu sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp thì doanh nghiệp nên treo quảng cáo ở sân bay hoặc nếu nhắm vào phân khúc đại trà thì nên triển khai tại các siêu thị, tạp hóa.

(Ảnh: martmedia.vn)

Dịch Vụ In Ấn Khai Chấn 

Điện thoại: 0906.940.588 – 0983.031.251

Địa chỉ: 338/19 Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Email: [email protected]

Bài viết liên quan