PHÂN BIỆT CÁC LOẠI LỊCH TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Tờ lịch từ lâu đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Chúng không chỉ giúp chúng ta phân biệt ngày tháng mà còn là món đồ trang trí đẹp mắt cho không gian sống và làm việc. Thế nhưng bạn có biết hiện nay có bao nhiêu loại lịch phổ biến trên thị trường không? Hãy cùng Khai Chấn khám phá sự khác biệt giữa các loại lịch đó nhé!

1/ Phân biệt các loại lịch theo hình dạng

Dựa vào hình dạng và kích thước, có thể chia làm 3 loại lịch sau:

Lịch treo tường

Lịch treo tường thường có kích thước 40cmx60cm hoặc 30cmx70cm. Tùy thuộc vào mục đích của nhà sản xuất mà có số tờ khác nhau như 1 tờ, 3 tờ, 7 tờ, 13 tờ. Mỗi tờ lịch sẽ được thiết kế kết hợp ảnh minh họa và ngày tháng năm sao cho phù hợp với chủ đề lịch. 

(Ảnh: vietadv.vn)

Loại lịch này có khổ lớn, cứng cáp có thể dễ dàng sử dụng vòng khuyên tròn trên đầu lịch để treo lên tường. Với thiết kế đẹp mắt và phù hợp với nhiều phong cách nhà ở khác nhau, đây chắc chắn sẽ là món đồ trang trí tuyệt vời cho căn nhà của bạn đấy!

Lịch để bàn

Lịch để bàn chỉ có 13 tờ và kích thước nhỏ hơn nhiều so với lịch treo tường. Để có thể đứng vững trên bàn, lịch thường có dạng chữ M và chữ A, phần chóp được cố định bằng ghim xoắn hay vòng nhựa để giúp dễ dàng lật qua trang mới.

(Ảnh: intphcm.com)

Lịch để bàn được thiết kế với những hình ảnh đẹp mắt, vừa để làm đẹp góc làm việc của bạn vừa thuận tiện sắp xếp sao cho gọn gàng nhất.

Lịch Bloc

Đây là loại lịch phổ biến thường dùng trong các gia đình. Lịch Bloc có tổng cộng 365 tờ tượng trưng tất cả các ngày trong năm. Loại lịch này giúp người xem không bị nhầm lẫn do phải xé tờ lịch mỗi ngày, việc này cũng không nhàm chán do những thông tin những ngày lễ, ngày kỷ niệm hay những ý nghĩa phong thủy, câu nói hay được in kèm trên mỗi tờ.

(Ảnh: lichminhkhang.com)

2/ Phân biệt theo tính độc quyền

Dựa theo đặc tính độc quyền của lịch có thể chia làm 2 loại:

Lịch phôi

Lịch phôi là loại lịch được thiết kế sẵn phần hình ảnh, ngày tháng và một khoảng trắng để điền thông tin doanh nghiệp. Ưu điểm của loại lịch này là có nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành thấp, có thể in nhanh và in được với số lượng thấp. Bù lại, kiểu mẫu mà doanh nghiệp chọn dễ bị trùng lặp và phải giới hạn thông tin do không đủ chỗ thêm.

(Ảnh: lichbongsen.vn)

Lịch độc quyền

Đây là loại lịch được thiết kế riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp với những thông tin riêng về doanh nghiệp như logo, hình ảnh, màu sắc, nhận diện thương hiệu, thông tin liên hệ, dịch vụ, sản phẩm. Loại lịch này sẽ đóng vai trò như một ấn phẩm truyền thông giúp nâng cao mức độ nhận diện và làm đẹp hình ảnh thương hiệu. Dù chi phí cao và mất nhiều thời gian nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt để doanh nghiệp tạo cảm tình với khách hàng của mình.

(Ảnh: printgo.vn)

Khai Chấn là một trong những địa chỉ in ấn uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, với những thiết bị và công nghệ in ấn hiện đại cùng đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm…, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng nhất trên thị trường với mức giá đặc biệt cạnh tranh. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm một địa chỉ in lịch và các ấn phẩm khác với tiêu chí nhanh – đẹp – giá rẻ thì Khai Chấn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời có thể đáp ứng hết tất cả mong muốn của bạn. 

Dịch Vụ In Ấn Khai Chấn 

Điện thoại: 0906.940.588 – 0983.031.251

Địa chỉ: 338/19 Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Email: [email protected]

Bài viết liên quan