BILLBOARD LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ BILLBOARD QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Billboard là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời nổi tiếng nhất tại Việt Nam, thường thấy ở các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc. Nhờ sở hữu kích thước lớn và được đặt ở những nơi cao, thông thoáng nên Billboard được các doanh nghiệp sử dụng như một hình thức quảng bá giúp nâng cao độ nhận biết thương hiệu.

Hãy cùng Khai Chấn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về BillBoard qua bài viết sau nhé!

1/ Đặc điểm của Billboard quảng cáo ngoài trời

Kết cấu: Billboard quảng cáo bao gồm Phần nền móng, chân cột; Khung bảng quảng cáo; Hệ thống chiếu sáng. Vì vậy, Billboard cực kỳ vững chắc và có thể chống chọi tốt trong điều kiện thời tiết xấu. 

Kích thước và chiều cao: Billboard có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên. Chiều cao tối thiểu từ mặt đường tới mép dưới của Billboard quảng cáo dao động từ 8 – 15 mét (ngoại thành) và dưới 10 mét (khu vực nội thành).

Thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo Billboard: Thường kéo dài từ 6 tháng cho tới một năm hoặc lâu hơn nữa.

2/ Các kiểu Billboard thường gặp

Billboard quảng cáo hai mặt

Đây là loại Billboard quảng cáo nổi tiếng nhất hiện nay. Ấn phẩm truyền thông sẽ được dán ở hai mặt khung kim loại có hình hộp chữ nhật để dễ thu hút sự chú ý của người xem từ cả hai hướng đường di chuyển ngược chiều. Loại hình này thường được xây dựng ở trên đường cao tốc, quốc lộ, đường ra sân bay hoặc các nút giao và vòng xoay lớn.

(Ảnh: quangcaongoaitroi.com)

Billboard quảng cáo ba mặt

Khác với biển Billboard hai mặt, hình thức này có phần khung kim loại là hình hộp tam giác đều. Tùy vào điều kiện tài chính mà doanh nghiệp có thể tận dụng cả 3 mặt hoặc chỉ thuê một trong 3 mặt để quảng bá. Loại Billboard này được sử dụng phổ biến ở các sân bay, khu vực nội thành để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất.

(Ảnh: quangcaongoaitroi.com)

Billboard quảng cáo chuyển động (Trivision Billboard)

Đây là một hình thức có thể hiển thị lên tới 3 nội dung dù có kết cấu như Billboard hai mặt. Hoạt động nhờ vào mô tơ gắn bên trong biển, các thanh tam giác sẽ tự động hiển thị lần lượt các nội dung quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định.

(Ảnh: paragonprinting.biz)

Biển quảng cáo LED

Đây là xu hướng quảng cáo ngoài trời hot nhất hiện nay nhờ vào kỹ xảo, hiệu ứng và màu sắc nổi bật nên dễ dàng thu hút và gây ấn tượng mạnh với người dùng.

(Ảnh: hacoled.com)

3/ Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Billboard ngoài trời?

Một số ưu điểm của Billboard ngoài trời:

  • Billboard thường được đặt ở những nơi có nhiều phương tiện đi lại, lại có kích thước lớn nên dễ dàng tiếp cận với tệp khách hàng rộng. 
  • Có kích thước lớn, nghĩa là doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa không gian để truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách tốt nhất.
  • Billboard hoạt động 24/7 và khó bị ảnh hưởng bởi tác động từ môi trường như nắng mưa, nhiệt độ,… vì kết cấu xây dựng chắc chắn, chất liệu bạt Hiflex rất khó rách, đảm bảo duy trì chất lượng ấn phẩm in trong thời gian dài.

Bài viết liên quan