TÌM HIỂU VỀ STANDEE

Standee là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất hiện nay. So với các loại hình quảng cáo khác thì phương pháp này cũng mang lại hiệu quả cao mà chi phí phải bỏ ra thấp hơn rất nhiều. Vậy bạn có biết standee là gì không? Hãy cùng Khai Chấn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1/ Standee là gì?

Standee là một dạng ấn phẩm truyền thông được sử dụng để quảng bá, giới thiệu các chương trình, sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy standee thường xuất hiện nhiều trong các triển lãm, hội nghị, sự kiện, khai trương, khánh thành…

Standee thường gồm hai thành phần chính: phần khung giá đỡ và phần bạt. Trong khi phần giá đỡ thường được làm từ các vật liệu nhẹ, dễ dàng xếp gọn, di chuyển… thì phần bạt lại làm bằng giấy, vải… và được in kỹ thuật số, in offset, cán mờ bằng chất liệu Hiflex hoặc PP. 

2/ Phân loại standee

Standee thường có 3 dạng chính:

Standee kệ X: Đây là dạng standee phổ biến nhất. Khung đỡ được thiết kế hình chữ X với chất liệu làm bằng kim loại hay thanh nhựa xếp chéo nhau, được gắn với bạt in thông qua bốn lỗ tại 4 góc khung. Loại standee này được đặt ở các vị trí như trước cửa phòng hội nghị, trong hội trường, hoặc trên nền đất tại nơi diễn ra sự kiện.

(Ảnh: aloquangcao.net)

Standee treo (Standee cuốn nhôm): Thiết kế có một đầu gắn vào thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại. Do đó khi thiết kế phải chừa chỗ để gắn thanh cuốn nên kích thước thiết kế phải trừ đi 2cm để tránh việc bị che mất phần hình ảnh. Loại standee này thường được treo trên cây hoặc cột đèn giao thông để tăng sự chú ý

(Ảnh: inbaolong.com)

Standee để bàn: Đây là loại standee ít phổ biến nhất, có thiết kế hết sức nhỏ gọn và thường được đặt trên bàn làm việc. Loại này thường được in trên chất liệu giấy bìa cứng hoặc tấm nhựa có kích thước bằng kích thước của những tờ A3, A4, A5.

(Ảnh: asiaprinting.net)

3/ Nên sử dụng Standee khi nào?

Vì tính tiện dụng, dễ truyền tải và giá thành rẻ nên Standee thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Cần truyền thông trong thời gian ngắn.
  • Thu hút khách hàng tại các điểm bán, hoặc cửa hàng.
  • Thu hút khách hàng trong các buổi trưng bày
  • Thu hút khách hàng trong rạp chiếu phim hoặc giới thiệu sản phẩm.

4/ Tiêu chuẩn khi thiết kế Standee

Để tăng tính hiệu quả mà Standee mang lại, bạn cần lưu ý các tiêu chuẩn sau:

  • Kích thước: Để đảm bảo sản phẩm in ra không bị vỡ nét hoặc nhỏ hơn so với khung đỡ thì bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm thiết kế có kích thước 60x160cm hoặc 80x180cm.
  • Chi tiết: Hình ảnh, thông tin được đưa lên Standee phải thật cô đọng, dễ đọc dễ nhớ để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Bố cục: Những thông tin quan trọng nên được đặt ngay chính giữa Standee. Kích thước những nội dung đó lúc này mới hiển thị ngang tầm mắt khách hàng.

Bài viết liên quan