5 LOẠI THẺ TÍCH ĐIỂM ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Những năm gần đây, bên cạnh thẻ thành viên thì thẻ tích điểm cũng được rất nhiều cửa hàng áp dụng và dần trở nên vô cùng phổ biến. Từ những quán cafe, quán ăn nhỏ cho đến những nhà hàng sang trọng, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… thẻ tích điểm đều trở thành một hình thức quan trọng để kết thúc giao dịch mua bán. Hãy cùng Khai Chấn tìm hiểu về thẻ tích điểm và lợi ích mà loại thẻ này mang lại cho cửa hàng, doanh nghiệp qua bài viết sau nhé! 

(ảnh: vinhtruongloc.com)

1/ Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm hay còn gọi là phiếu tích điểm, có cơ cấu hoạt động tương tự với thẻ thành viên hay các voucher tại những siêu thị, cửa hàng lớn.

Thẻ tích điểm góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm người dùng, từ đó duy trì lòng trung thành của khách hàng, khiến họ tiếp tục quay trở lại ủng hộ thương hiệu. 

Những hình thức ưu đãi phổ biến hiện nay thường được áp dụng gồm:

  • Giảm giá 10% cho đơn hàng tiếp theo nếu đã hoàn thành 10 đơn hàng trên 200 ngàn đồng.
  • Khi tích lũy đủ 1000 điểm sẽ được phiếu giảm giá 30% cho lần mua sau.
  • Được tặng thêm một sản phẩm sau khi mua hàng 10 lần tại cửa hàng…

2/ Các dạng thẻ tích điểm phổ biến

2.1/ Thẻ giấy

Đây là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay vì tính tiện dụng và giá thành rẻ. 

Người ta thường tận dụng loại thẻ này để thể hiện sự sáng tạo và tăng thêm độ nhận diện thương hiệu qua các cách:

  • Thẻ tích điểm kết hợp card visit
  • Thẻ tích điểm dạng tờ gấp

2.2/ Thẻ cứng

Thẻ cứng có nhiều điểm mạnh có thể khắc phục được các nhược điểm của thẻ giấy. Thẻ cứng có độ bền cao, có thể tích hợp mã vạch, dãy từ, băng chữ ký vào thẻ với bảo mật cao.

2.3/ Thẻ online

Mặc dù ra đời sau thẻ giấy và thẻ cứng, thẻ tích điểm online đã nhanh chóng trở thành loại thẻ tích điểm được yêu thích nhất vì khách hàng có cơ hội tiếp cận cao vì khó quên, cực kỳ phù hợp với thời đại kỹ thuật số như hiện nay.

(ảnh: tiktik.vn)

3/ Tại sao bạn nên áp dụng thẻ tích điểm vào kinh doanh

  • Nâng cao dịch vụ khách hàng: Việc khuyến khích khách hàng tiếp tục quay lại không chỉ mang về doanh thu cho doanh nghiệp mà giúp khách hàng tiết kiệm thêm chi phí. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy được trân trọng và duy trì lòng trung thành với thương hiệu.
  • Thu hút khách hàng mới: Tâm lý chung của người tiêu dùng là yêu thích các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay tặng quà đi kèm. Việc sử dụng thẻ tích điểm sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng, từ đó doanh nghiệp sẽ có cơ hội biến họ trở thành khách hàng trung thành.
  • Nắm bắt thông tin khách hàng tốt hơn: Việc sở hữu thẻ tích điểm đồng nghĩa là khách hàng sẽ phải cung cấp một số thông tin cá nhân cho doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt trong việc xây dựng chân dung khách hàng rõ ràng hơn, để thương hiệu dễ dàng thấu hiểu và cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình.

Bài viết liên quan