Ý NGHĨA ĐẰNG SAU 10+ MẪU LOGO NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Logo là biểu tượng đại diện cho một thương hiệu và ẩn sau logo luôn là một câu chuyện, một thông điệp, một ý nghĩa nào đó mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng. 

Bây giờ, hãy cùng Khai Chấn tìm hiểu về ý nghĩa ẩn sau 10+ mẫu logo nổi tiếng trên thế giới nhé! 

1/ Apple

(ảnh: khoanh24.com)

Hình ảnh một quả táo bị cắn dở hẳn đã in sâu trong tâm trí của hàng triệu người dân trên toàn thế giới. Trong tiếng anh, “cắn” có nghĩa là “bite”, được phát âm tương tự như “byte” – một thuật ngữ liên quan đến công nghệ. 

Bên cạnh đó, logo này có thể hiện sự chưa hoàn hảo và khát vọng phát triển không ngừng nghỉ của Apple. 

2/ Samsung

(ảnh: camerabinhduong.vn)

Chữ samsung nằm trong một hình elip màu xanh nằm nghiêng mang ý nghĩa Samsung luôn sẵn sàng thích nghi với mọi chuyển động của thế giới cũng như luôn không ngừng sáng tạo và đổi mới. 

Bên cạnh đó, trong tiếng Hàn, “sam” có nghĩa là “ba”, “sung” có nghĩa là “ngôi sao” – ba ngôi sao mang ý nghĩa về sự trường tồn và sức mạnh lớn lao. 

3/ Amazon

(ảnh: thietkelogo.vn)

Một chiếc mũi tên màu vàng nằm dưới tên thương hiệu đã thể hiện: 

  • Liên tưởng đến nụ cười hài lòng của khách hàng khi mua sắm tại Amazon. 
  • Mũi tên được kéo dài từ A đến Z ngầm khẳng định tại Amazon mua gì cũng có.

4/ Starbucks

(ảnh: advertisingvietnam.com)

Lấy cảm hứng từ hình tượng nữ thần Siren trong thần thoại Hy Lạp, nàng tiên cá trong logo của Starbucks đã khiến khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu này dù chỉ là nhìn thoáng qua. Starbucks đã lý giải như sau: “Nàng là một người kể chuyện, mang theo câu chuyện về Starbucks tới tương lai và ghi nhớ quá khứ”, nàng tiên cá không chỉ khơi nguồn cảm hứng mà còn thúc đẩy thương hiệu này vươn xa hơn.

5/ Mercedes-Benz

(ảnh: ototot.com.vn)

Ngôi sao 3 cánh để hiện 3 yếu tố quan trọng Đất – Nước – Không khí. Vòng trong bao quanh ngôi sao ban đầu là một chiếc vòng nguyệt quế nhưng đã được thiết kế lại để phù hợp với thế giới hiện đại. 

6/ BMW

(ảnh: autocarvietnam.vn)

Logo của BMW được lấy cảm hứng từ cánh quạt xanh của xứ Bavaria, nước Đức, tượng trưng cho sự chuyển động hai cánh quạt trên những chiếc máy bay vào thập kỷ 20.

7/ Toyota

(ảnh: vudigital.co)

Nếu bạn để ý kỹ sẽ nhận thấy mô hình bầu dục trong logo này có độ dày mỏng khác nhau, thể hiện tinh hoa văn hoá nghệ thuật thư pháp truyền thống tại Nhật Bản. Phần bên trong của logo thể hiện các giá trị vô hạn của nền văn hoá Nhật Bản. 

8/ Unilever

(ảnh: turbologo.com)

Logo của Unilever đã thể hiện được thông điệp “đây là một tập đoàn sản xuất đa dạng mặt hàng khác nhau”. Có rất nhiều hình vẽ nhỏ ghép lại để tạo thành một chữ U lớn, mỗi hình vẽ lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau, ví dụ trái tim sẽ đại diện cho tình yêu, chú chim đại diện cho sự tự do và tận hưởng cuộc sống. 

9/ Tour de France

(ảnh: scrolldroll.com)

Logo đại diện cho giải đua xe đạp nổi tiếng có ý nghĩa rất đặc biệt. Phần chữ R kết hợp với dấu chấm và hình tròn màu vàng khiến người ta hình dung đến một vận động viên đang đạp xe. Mặt khác, màu vàng trong logo ám chỉ thời gian giải đua xe đạp diễn ra là vào ban ngày. 

10/ Adidas

(ảnh: thecomeback.com)

Ba đường kẻ trong logo Adidas khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh một ngọn núi, ngầm hiểu rằng đây là những khó khăn, thách thức mà các vận động viên phải vượt qua để chạm tới vinh quang. 

11/ Nike 

(ảnh: elleman.vn)

Nike là tên của Nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lap. Logo của Mike có thể được xem là đôi cánh của vị nữ thần này, tượng trưng cho sự chuyển động và tốc độ, gắn liền với định vị thương hiệu của Nike trong nhiều năm qua. 

Bài viết liên quan