5 ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG THIẾT KẾ TỜ RƠI 

Tờ rơi là một hình thức quảng cáo các sản phẩm/dịch trên giấy và được phát miễn phí cho người qua đường nhằm tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo trên mạng xã hội hoặc các kênh thông tin khác. Mục đích chính của việc phát tờ rơi là mang thông tin sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với khách hàng, từ đó giúp quảng bá thương hiệu và thu hút được khách hàng tiềm năng.

Chính vì ưu thế có thể trao tận tay khách hàng nên trong quá trình thiết kế tờ rơi, người thiết kế cần phải có sự tính toán để tờ rơi thu hút được sự chú ý của mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên và tò mò đọc những thông tin tiếp theo. Các chiến dịch quảng cáo bằng tờ rơi cũng có thể đạt được những hiệu quả lớn nếu tờ rơi được thực hiện đúng cách. 

Vậy làm thế nào để có thể tạo ra được một tờ rơi đẹp và gây ấn tượng mạnh đến khách hàng? Khai Chấn sẽ chỉ ra cho bạn 5 điều nên và không nên trong bài viết sau đây. 

(ảnh: insieutoc.vn)

1/ Thiết kế tờ rơi cần gì? 

1.1/ Biết rõ mục tiêu 

Đối tượng của bạn là ai? Mục tiêu của chiến dịch này là gì? Trước hết hãy dành thời gian suy nghĩ và tìm hiểu về những vấn đề này, sau đó bạn mới có thể định hướng được thiết kế phù hợp cũng như cách thức và địa điểm phân phối tờ rơi một cách hiệu quả nhất. 

1.2/ Cấu trúc của thiết kế 

Xây dựng cấu trúc rõ ràng, bố cục hợp lý chính là cách để tờ rơi của bạn thu hút sự chú ý của mọi người và thúc đẩy họ đọc tiếp những nội dung và bạn muốn truyền tải. 

1.3/ Tập trung vào tiêu đề

Tiêu đề của tờ rơi cần đảm bảo các tiêu chí: ngắn gọn, rõ ràng và được đặt ở vị trí trung tâm. Vì vậy, hãy suy nghĩ ra một tiêu đề nào đó thật nổi bật, đánh trúng tâm lý của khách hàng và làm nổi bật nó bằng font chữ lớn hơn các dòng chữ xung quanh. 

1.4/ Thông điệp đắt giá

Những thông điệp mang xu hướng cá nhân hoá được thể hiện trên tờ rơi sẽ làm người đọc cảm thấy như đang nói về họ, khiến họ có cảm giác được thấu hiểu và chắc chắn sẽ chú tâm vào những nội dung khác mà tờ rơi thể hiện. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng câu chữ, hãy cố gắng thể hiện thông điệp một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ nhé!

1.5/ Kích thước hợp lý

Thông thường tờ rơi được in ở kích thước A5, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng phải đi theo lối mòn này. Tuỳ vào nội dung và thông điệp cần truyền tải trên tờ rơi, bạn có thể linh hoạt sử dụng các kích thước A4, A6, A7… để thu hút khách hàng. 

(ảnh: printgo.vn)

2/ 5 điều cần tránh khi thiết kế tờ rơi

2.1/ Nhồi nhét thông tin

Bạn hãy luôn ghi nhớ trong đầu mục tiêu “ít mà chất” khi thiết kế tờ rơi. Nên chọn lọc những thông tin cần thiết để thể hiện lên tờ rơi nhằm đảm bảo khách hàng nhận được “đủ” thông điệp mà bạn muốn truyền tải thay vì nhồi nhét quá nhiều thông tin khiến người đọc bị rối mắt mà không đọng lại được những nội dung quan trọng. 

2.2/ Không có CTA 

Đừng quá tập trung vào nội dung mà quên mất lời kêu gọi hành động. Hãy kích thích người đọc thực hiện những thao tác tiếp theo sau khi đọc thông tin như đăng ký, truy cập web, quét mã QR… bằng những lời kêu gọi hành động rõ ràng và thuyết phục. 

2.3/ Font chữ quá nhỏ

Đừng ngăn cản người đọc tìm hiểu thông tin về thương hiệu của bạn chỉ vì font chữ thiết kế trên tờ rơi quá nhỏ. Hãy đảm bảo người đọc có thể đọc hết thông tin mà bạn muốn truyền tải một cách thuận tiện nhất, bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo sự tương phản giữa màu nền và màu văn bản để dễ đọc hơn. 

2.4/ Quá màu mè 

Màu sắc tươi tắn sẽ thu hút được sự chú ý, tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều màu sắc trên cùng một thiết kế có thể gây ra sự “quá tải”, làm rối mắt người đọc và không mang lại hiệu quả như mong muốn. 

2.5/ Hình ảnh không đạt chất lượng

Hình ảnh trên thiết kế tờ rơi không đạt chất lượng khi in ra sẽ bị mờ, bể, làm giảm đi phần nào giá trị của ấn phẩm và sẽ không đem lại giá trị truyền thông như mong đợi. 

Bài viết liên quan