IN KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA IN KỸ THUẬT SỐ? 

In kỹ thuật số đang là công nghệ in ấn tiên tiến nhất hiện nay. Sự ra đời của in kỹ thuật số đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho nền in ấn trên toàn thế giới với rất nhiều tính năng vượt trội mà các loại in ấn khác khó có thể đạt được. 

Hãy cùng Khai Chấn tìm hiểu ngay về in kỹ thuật số qua bài viết hôm nay nhé!

1/ In kỹ thuật số là gì?

Hiện nay, in kỹ thuật số là phương pháp in 2D hiện đại nhất. Những ấn phẩm in ấn kỹ thuật số đều có hình ảnh sắc nét với độ phân giải cao, có thể in nhanh với số lượng lớn. Công nghệ in ấn kỹ thuật số được áp dụng dựa trên nguyên lý tự động hoá của máy móc, các hình ảnh tự động được nạp vào máy để xử lý số liệu và pha màu một cách nhanh chóng, sản phẩm được hoàn thiện ngay chỉ trong một thời gian ngắn. 

2/ Ưu điểm của in kỹ thuật số

2.1/ In được màu chuyển sắc

Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của in ấn kỹ thuật số. Màu chuyển sắc khi được in ấn kỹ thuật số sẽ có độ chính xác cao, chân thật và vô cùng sắc nét. 

2.2/ Tiết kiệm thời gian

Nếu in ấn với số lượng ít, bạn sẽ có thể in nhanh lấy liền ngay trong một vài phút mà không cần phải chờ đợi lâu như các phương pháp in ấn khác. 

2.3/ In được nhiều hình

In kỹ thuật số cho phép bạn in được nhiều hình ảnh khác nhau hoặc thay đổi bản thiết kế trong trường hợp có trục trặc và có thể in lại ngay lập tức. 

2.4/ In được nhiều kích thước

Mọi kích thước mà bạn mong muốn đều có thể được đáp ứng bởi in ấn kỹ thuật số. Từ những hình ảnh có kích thước chỉ một vài milimet cho đến vài met, in kỹ thuật số đều cho ra đời những sản phẩm sắc nét nhất. 

2.5/ Đáp ứng mọi chất liệu

In ấn kỹ thuật số có thể thực hiện được trên mọi loại vật liệu, từ những vật liệu mỏng như tờ giấy, mảnh vải cho đến những vật liệu dày như kim loại, kính, gốm sứ… 

2.6/ Tiết kiệm nhân công

Mọi công đoạn trong in ấn kỹ thuật số đều được vận hành bằng máy móc, vì vậy, đôi khi chỉ cần một người cũng có thể vận hành trơn tru cả một hệ thống in ấn. Chính vì lý do này, in ấn kỹ thuật số có thể tiết kiệm được rất nhiều sức người so với các công nghệ in ấn khác. 

3/ Quy trình in ấn kỹ thuật số

Bước 1: Kiểm tra file in lần cuối và kết nối file vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số. 

Bước 2: Kiểm tra mực in, vật liệu in và tiến hành lắp vào máy in. 

Bước 3: Tiến hành in ấn. 

Bước 4: Sau khi máy in cho ra sản phẩm, có thể làm khô mực tự nhiên trong không khí hoặc cho sản phẩm vào các máy móc làm khô chuyên dụng. Cần sử dụng máy sấy phù hợp với chất liệu in ấn để đảm bảo sản phẩm giữ được chất lượng màu tốt nhất. 

Bước 5: Kiểm tra sản phẩm lần cuối, gia công, đóng gói và giao hàng. 

Bài viết liên quan