BÍ KÍP TẠO NÊN MỘT MENU THU HÚT KHÁCH HÀNG 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực và vẫn đang đau đầu không biết phải làm cách nào để có thể tạo nên một quyển menu thật ấn tượng thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. 

(ảnh: free.vector6.com)

1/ Menu là gì? 

Menu là một phần không thể thiếu khi một quán ăn, nhà ăn bắt đầu đi vào hoạt động, đóng vai trò rất lớn trong việc tạo nên dấu ấn riêng của đơn vị kinh doanh. 

Hiểu một cách đơn giản, menu chính là thực đơn bữa ăn. Trên menu thể hiện tất cả những món ăn, đồ uống mà cửa hàng phục vụ, kèm theo giá tiền và có thể có thêm hình ảnh minh hoạ. Menu càng hấp dẫn sẽ càng làm khách hàng hứng thú và kích thích họ lựa chọn nhiều hơn. 

2/ Bí kíp tạo nên một menu ấn tượng 

2.1/ Sự khác biệt 

Cùng là một món ăn, nhưng nếu bạn đặt cho nó một cái tên thật mới lạ chắc chắn sẽ khiến khách hàng ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn so với các quán ăn khác. Vì vậy, hãy bắt đầu từ việc suy nghĩ những điều mới mẻ cho những món ăn của mình nhé!

2.2/ Đầu tư vào hình ảnh

Hình ảnh chính là thứ đập vào mắt khách hàng trước tiên chứ không phải câu chữ. Chính vì thế, hãy đưa vào menu những hình ảnh bắt mắt nhất nhưng cũng phải chân thực nhất để giới thiệu với khách hàng. 

2.3/ Màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo của menu nên tương đồng với phong cách riêng của quán ăn và đồng nhất với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu. Màu sắc cũng là một yếu tố kích thích vị giác, vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn cuối cùng cho menu của mình. 

(ảnh: 3cmar.com)

2.4/ Bố cục

Nên đặt những món ăn chủ đạo hoặc những món ăn mắc tiền tại những vị trí dễ nhìn thấy nhất trong menu. Bên cạnh đó, nên sắp xếp món ăn theo chủ đề hoặc nguyên liệu để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được món ăn mà họ mong muốn. 

2.5/ Chất liệu

Chất liệu cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên một menu chất lượng. Tuỳ vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn những chất liệu in menu khác nhau như giấy, da, vải, gỗ…

2.6/ Cách sử dụng ngôn ngữ

Sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác, mang tính gợi sẽ kích thích được vị giác của khách hàng. Ví dụ với món “sườn ram”, bạn có thể kích thích vị giác của khách hàng bằng “sườn ram chua ngọt”, “sườn ram cháy cạnh”…

2.7/ Đầu tư cho thiết kế

Khi thiết kế menu, bạn nên thêm vào đó những yếu tố có liên quan đến phong cách của quán để tạo nên điểm nhấn và giúp khách hàng ghi nhớ thêm về nét đặc trưng của quán ăn của bạn. 

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ in menu chất lượng, nhanh chóng, giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay với Dịch vụ In ấn Khai Chấn để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhé!

Bài viết liên quan