NHỮNG FONT CHỮ THƯỜNG GẶP TRONG THIẾT KẾ CATALOGUE 

Có thể nói, Catalogue chính là cầu nối mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Để Catalogue có thể gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người đọc, việc lựa chọn font chữ cũng là điều rất quan trọng, bởi nó phải đảm bảo tính thẩm mỹ và tính nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy nên chọn Font chữ như thế nào? Hãy cùng Khai Chấn khám phá những font chữ thường gặp trong thiết kế Catalogue trong bài viết hôm nay nhé!!! 

1/ Helvetica

(ảnh: saigoninan.com)

Là một trong những font chữ phổ biến và được xem là khá an toàn khi bạn muốn sử dụng, bởi font chữ này khá đơn giản, thân thiện nên rất dễ tiếp cận tới người đọc. Mặc dù diện mạo của Helvetica được nhiều designer nhận xét rằng không có gì đặc biệt nhưng Helvetica lại rất phù hợp cho những cuốn catalogue về sản phẩm thời trang hoặc các tờ báo, tạp chí.

2/ Verdana

(ảnh: saigoninan.com)

Đây là một trong những font chữ rất nổi tiếng trong phần mềm soạn thảo Microsoft, đặc điểm của font chữ này cũng khá giống với Helvetica. Verdana mang lại trải nghiệm khá dễ chịu cho người đọc, tạo cho người nhìn có cảm giác mượt mà bởi các góc cạnh của font Verdana không quá gai góc.

3/ Pafacio

(ảnh: saigoninan.com)

Loại font chữ này được gọi là font script (viết tay), đem lại cảm giác mượt mà và sang trọng. Đây là font chữ bạn nên dùng cho headline của Catalogue.

4/ Moon

(ảnh: saigoninan.com)

Moon là font chữ có kích thước mảnh khảnh, không có góc cạnh nên rất phù hợp cho các cuốn catalogue nhiều chữ, đặc biệt là các tạp chí của nhiều tòa soạn báo. Moon có tính thẩm mỹ tốt khi được sử dụng làm tiêu đề lẫn nội dung, loại font này không có góc cạnh nên người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.

5/ UTM-Avo

(ảnh: saigoninan.com)

Đặc điểm nổi bật nhất của UTM-Avo là dáng mảnh khảnh, tròn trịa, gây ấn tượng rất tốt cho người đọc. UTM-Avo được sử dụng để làm nội dung cho các cuốn catalogue ở bất kỳ mọi lĩnh vực nào. Font chữ này cũng đủ dạng: Thin – Bold – Italic. Tuy nhiên, người ta vẫn khuyên bạn nên để chế độ Thin khi làm nội dung, để chế độ Bold khi làm tiêu đề.

6/ Montserrat

(ảnh: saigoninan.com)

Montserrat cũng là một trong số những font chữ được sử dụng phổ biến trong thiết kế Catalogue. Tương tự như UTM-Avo, nó cũng có 3 kiểu chữ: Thin – Bold – Italic. Kiểu font chữ này rất phù hợp với các loại catalogue thiên về thời trang, mỹ phẩm.

Với bài viết hôm nay, Khai Chấn hy vọng bạn đã tìm được font chữ phù hợp cho Catalogue của mình. Hãy liên hệ ngay với Khai Chấn khi bạn cần in ấn Catalogue, Brochure… hoặc bất cứ nhu cầu in ấn nào khác nhé!

Bài viết liên quan