TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TEM NHÃN 7 MÀU

Tem nhãn 7 màu là một trong những giải pháp phổ biến trong việc nâng tầm nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời nó còn có thể giúp chính khách hàng phân biệt sản phẩm thật sự của doanh nghiệp. Bởi vai trò vô cùng quan trọng, tem nhãn 7 màu được doanh nghiệp sử dụng rộng rãi trên thị trường như một dấu ấn riêng của mình. 

1/ Tem nhãn 7 màu là gì?

(ảnh: xuongintemnhan.com)

Tem 7 màu (hay còn gọi là tem hologram) là một trong các loại tem dán lên sản phẩm được sử dụng công nghệ in ấn đặc biệt nên khi có ánh sáng chiếu vào, mặt tem sẽ tán sắc rực rỡ, lấp lánh như cầu vồng. Thậm chí với mỗi góc độ chiếu khác nhau lại cho ra một sắc độ khác nhau.
Tem 7 màu có tính ứng dụng rất cao bởi tính thẩm mỹ cùng khả năng bảo mật cao, khó làm giả, rất được các doanh nghiệp ưa chuộng và được sử dụng trên hầu hết các sản phẩm, hàng hóa hiện nay.

2/ Cấu tạo của tem nhãn 7 màu 

Tem nhãn 7 màu có 3 lớp chính:

  • Lớp màng nilon: lớp màng bên ngoài này khá mỏng và bóng, giúp cho lớp tem decal bên trong không bị trầy xước. 
  • Lớp decal 7 màu: có màu sắc biến đổi theo các góc nhìn khác nhau, tạo sự khác biệt với các loại tem khác. 
  • Lớp đế: là lớp được dính với lớp decal 7 màu để đảm bảo tem không bị khô hay hỏng. Khi sử dụng, chỉ cần bóc nhẹ lớp đế và dán vào sản phẩm. 

3/ Ứng dụng của tem nhãn 7 màu

Tem 7 màu được sử dụng nhiều nhất vào mục đích dán lên sản phẩm nhằm chống lại các loại hàng hóa được làm giả, làm nhái. Khách hàng thường nhìn vào loại tem này để nhận biết sản phẩm chính hãng. Tem 7 màu có một đặc điểm là một khi sử dụng thì tem sẽ bám chắc đều lên bề mặt các sản phẩm và tự phá hủy nếu nó bị bóc ra để tái sử dụng nên đôi khi nhà sản xuất còn sử dụng nó như một chiếc tem niêm phong và bảo hành cho sản phẩm của mình.

(ảnh: innhatviet.vn)

4/ Công nghệ in tem nhãn 7 màu 

Tem nhãn 7 màu đa phần thường sử dụng phương pháp in khắc bằng laser chứ không sử dụng mực in thông thường để in tem 7 màu. Thông qua máy in phun kỹ thuật số mực dầu, mực sẽ được phun đều lên trên mặt decal 7 màu trơn và các thông tin, hình ảnh thì sẽ được in trên lớp giấy decal này.

5/ Ưu nhược điểm tem nhãn 7 màu 

5.1/ Ưu điểm

  • Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, không dùng mực in để đảm bảo tem nhãn không bị làm hỏng.
  • Mang tính riêng biệt, không thể sao chép, có đóng góp lớn trong việc đánh dấu thương hiệu trên thị trường 
  • Tem bám chắc đều trên bề mặt các sản phẩm và sẽ tự phá huỷ nếu bóc ra để tái sử dụng.
  • Có độ bền cao nhờ lớp trên cùng của decal là lớp nilon bóng nên tem có khả năng chống nước cực kỳ tốt.

5.2/ Nhược điểm

  • Chỉ có thể sản xuất nhờ công nghệ laser để cho ra sản phẩm chất lượng tốt.
  • Chi phí tốn kém hơn so với các loại tem bình thường. 

Nếu bạn đang có nhu cầu in tem nhãn 7 màu hoặc bất kỳ loại tem nhãn hay ấn phẩm nào khác, hãy liên hệ ngay với Dịch vụ In ấn Khai Chấn để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Bài viết liên quan