DECAL PP LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DECAL PP

In decal PP là một trong những công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này thường được áp dụng trong lĩnh vực in poster, tranh ảnh trưng bày trong nhà hoặc ngoài trời. Chắc hẳn chúng ta đều đã nhìn thấy mẫu decal này rất nhiều lần ở khắp mọi nơi, nhưng chỉ không biết cách gọi tên sao cho đúng. Qua bài viết này, hãy cùng Khai Chấn tìm hiểu về decal PP và những ưu điểm, nhược điểm của công nghệ này nhé. 

1/ Decal PP là gì? 

Decal PP là viết tắt của Decal Paper Plastic, đây là một loại giấy rất phổ biến trong in ấn kỹ thuật số với mặt trước phẳng mịn, có màu trắng sữa, mặt sau có thể được tráng một lớp keo hoặc không keo. Mặt trên của decal PP thường được bảo vệ bằng một lớp phủ bóng hoặc mờ sau khi in. 

(ảnh: intriphat.com)

2/ Đặc điểm của decal PP

  • Khổ in: 91cm, 107cm, 127cm, 151 cm; chiều dài từ 30m–50m.
  • Độ dày: 110mg, 120mg, 130mg, 160mg.
  • Độ phân giải: Từ 600Dpi đến 1.200Dpi.

3/ Ưu và nhược điểm của in decal PP 

  • Ưu điểm: Decal PP tạo ra hình ảnh có độ nét cao nên rất được ưa chuộng khi in poster, tranh ảnh…
  • Nhược điểm: Decal PP làm bằng giấy và nhựa nên dễ thấm nước và không thích hợp trong môi trường có độ ẩm cao.

4/ Phân loại decal PP

4.1/ Phân loại theo hình thức

Có hai dạng decal PP phổ biến là có keo và không keo. 

  • In decal PP có keo: áp dụng trong in ấn poster, tranh ảnh, sticker…
  • In decal PP không keo: áp dụng phổ biến trong in ấn standee, bandroll, banner…

4.2/ Phân loại theo mục đích sử dụng

  • In decal PP trong nhà: Decal PP trong nhà thường mang màu sắc tươi sáng, sắc nét, tuy nhiên lại kém bền trong môi trường khắc nghiệt. Vì thế, decal PP thường được bảo vệ bằng một lớp phủ bóng hoặc phủ mờ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. 
  • In decal PP ngoài trời: Decal PP ngoài trời được in bằng mực dầu, có độ bền cao và khả năng chịu nắng mưa khá tốt. Màu sắc của decal PP ngoài trời rất trung thực nhưng không được sắc nét như decal PP trong nhà.
(ảnh: inanaz.com.vn)

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được một số kiến thức cơ bản về Decal PP và có sự lựa chọn cho riêng mình trong nhu cầu in ấn. Hãy liên hệ ngay với Khai Chấn khi bạn cần in ấn tranh ảnh, poster, standee… bằng decal PP hoặc bất cứ nhu cầu in ấn nào khác nhé!

Bài viết liên quan