TÌM HIỂU VỀ BÌA ĐỰNG HỒ SƠ

Bìa hồ sơ là một loại văn phòng phẩm phổ biến, không chỉ có tác dụng chứa tài liệu mà còn là một cách để quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Hãy cùng Khai Chấn tìm hiểu ngay những thông tin cơ bản cần biết về bìa hồ sơ nếu như bạn đang có nhu cầu in ấn bìa hồ sơ cho doanh nghiệp của mình nhé!

1/ Vậy bìa hồ sơ là gì?

Là một ấn phẩm thuộc bộ nhận diện thương hiệu, được sử dụng để chứa các giấy tờ liên quan đến công việc. Bề mặt của bìa hồ sơ thường có thông tin về doanh nghiệp hoặc thông tin về những sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đó. 

(ảnh: inchatluongviet.vn)

2/ Kích thước của bìa hồ sơ

Bìa hồ sơ thường kích thước bìa rộng 25cm x cao 31.5cm, tai gấp bên trong cao 7cm x rộng 20cm. Kích thước của bìa hồ sơ phải lớn hơn khổ giấy A4 đểể đảm bảo chứa đựng tài liệu một cách tốt nhất, không làm nhàu nát hay gấp góc của các loại giấy tờ. 

3/ Chất liệu

Bìa hồ sơ thường được làm bằng chất liệu cứng và dày dặn để có thể bảo quản tài liệu bên trong. Những loại giấy phổ biến nhất để in bìa hồ sơ là Couche, Bristol và Fort. 

Giấy Couche là loại giấy phổ biến nhất với về mặt bóng mịn, dễ dàng cắt theo kích thước yêu cầu. Giấy Bristol cũng có độ bóng mịn, được lựa chọn nhiều vì màu sắc, hình ảnh khi in lên rất nổi bật. Giấy Fort cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì giá thành rẻ và cho ra sản phẩm bìa hồ sơ chắc chắn, bền đẹp. 

4/ Công nghệ in phù hợp

Để sản xuất là bìa hồ sơ, người ta thường dùng hai công nghệ in ấn là in offset và in phun kỹ thuật số. Với kỹ thuật in offset, doanh nghiệp có thể đặt in với số lượng lớn, mực in bám chặt lên bề mặt giấy, màu in chuẩn xác, sắc nét nhất trong các dạng in ấn. Phương pháp in phun kỹ thuật số lại thích hợp với những ai cần in lấy gấp, cho ra chất lượng mực in cũng sắc nét và nổi bật. 

5/ Các loại bìa đựng hồ sơ

Bìa hồ sơ cơ bản: Là loại bìa kẹp phổ biến nhất có thể đựng vừa khổ giấy A4, bên trong bìa có một tai gấp để giữ tài liệu không bị rớt ra ngoài. 

Bìa hồ sơ cơ bản (ảnh: inangiahuy.com)

Bìa hồ sơ 2 tai gấp: Đây là loại bìa đựng được sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp cần chứa nhiều tài liệu trong các cuộc họp. 

Bìa hồ sơ 2 tai gấp (ảnh: thietkegiahuy.com)

Bìa hồ sơ gập 3: Với loại bìa đựng này, bạn có thể chứa được rất nhiều tài liệu, kể cả là catalogue để gửi đến khách hàng. Tuy nhiên, chi phí tạo ra loại bìa hồ sơ gập 3 là tương đối cao. 

Bìa hồ sơ gập 3 (ảnh: thietkekhainguyen.com)

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn hình dung ra được những loại bìa hồ sơ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay với Khai Chấn ngay khi có nhu cầu in ấn bìa hồ sơ chất lượng cao – nhanh gọn – giá thành rẻ nhé!

Bài viết liên quan